Business

Thành công vượt trội của Đội tuyển bóng đá Hàn Quốc

Đại diện của Hàn Quốc là Đội tuyển bóng đá Hàn Quốc trong các giải đấu bóng đá quốc tế. Đội bóng này còn được FIFA gọi là Đại Hàn Dân Quốc. Đội bóng này đã được coi là đội tuyển quốc gia thành công nhất châu Á khi tham dự bảy giải đấu cuối cùng của World Cup và đã ra mắt lần đầu tiên tại Thế vận hội mùa hè năm 1948. Đội bóng này được biết đến là quốc gia châu Á đầu tiên lọt vào bán kết khi được chọn là đồng chủ nhà của giải đấu năm 2002. Nó hiện đang giữ kỷ lục FIFA World Cup tốt nhất trong công ty của các đội châu Á.

Đội tuyển bóng đá Hàn Quốc xuất hiện từ những năm 1950 với tư cách là một cường quốc bóng đá ở châu Á, đã giành được một số chức vô địch bóng đá châu Á ấn  liverpool vs arsenal tượng, bao gồm cả hai giải đấu Asian Cup đầu tiên. Đội bóng này đã 7 lần lọt vào VCK World Cup bao gồm cả việc đã góp mặt ở 6 VCK World Cup liên tiếp vào các năm 1954, 1986, 1990, 1994, 1998, 2002 và 2 trận là với Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ khiến họ thất bại trước Hungary. 0-9 và tại Thổ Nhĩ Kỳ 0-7.

Tại FIFA World Cup 2002, Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước Ý và Tây Ban Nha, khiến họ trở thành đội tuyển quốc gia châu Á đầu tiên lọt vào bán kết của World Cup. Vào tháng 6 năm 2005, đội bóng này đã vượt qua vòng loại lần thứ bảy tại World Cup khi giành chiến thắng trước Kuwait với tỷ số 4-0 tại Kuwait City.